Advertisement

บทความ

March 15, 2016

*+9 วิธีสังเกตกระเป๋า Fjallraven Kanken ของแท้+*

     หันไปทางซ้ายก็เจอ หันไปทางขวาก็มี ก็แหมเดี๋ยวนี้ใครๆเค้าก็ฮิตใช้กระเป๋าสีสันสดใส รูปร่างหน้าตาน่ารัก ขนาดกะทัดรัด เหมาะแก่การพกพา อย่างกระเป๋า Fjallraven Kanken หรือที่คนทั่วไปเรียก Kanken กระเป๋าสัญชาติสวีเดนกันทั้งนั้นนี่น ถ้าคุณอยากจะมีกระเป๋าไว้ใช้กับเค้าบ้างสักใบ แล้วตัดสินใจจะซื้อ Kanken มาใช้ แต่ก็กลัวว่าจะไม่ใช่ของแท้ วันนี้มีวิธีสังเกตว่าเป็นของแท้ หรือของปลอมมาฝากไว้ให้ได้ดู เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเองเวลาซื้อแล้วจ้า……
รูปทรงภายนอก เนื้อผ้าของกระเป๋า
เนื้อผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าจะค่อนข้างหนา ดูทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา และทนน้ำมาก หากเป็นของแท้ ครั้งแรกที่จับ ผ้าจะดูยับยู่ยี่ ออกแข็งหน่อยๆ เพราะเป็นผ้ากันน้ำ ส่วนของปลอม ผ้าจะบาง นิ่ม ไม่อยู่ทรง

Kanken1

โลโก้
โลโก้ของแท้สามารถเรืองแสงได้ในเวลากลางคืน หรือในที่มืดเท่านั้น หากมองตอนกลางวันสีขาว ของแท้พื้นหลังจะออกเหลืองหน่อยๆ แต่ลวดลายชัดเจน โลโก้ของแท้ตัว “a” จะพิมพ์ “å” และ “ä” ส่วนของปลอมสีจะดูขาวสะอาดมาก มีแผ่นสะท้อนแสงได้

Kanken2

กระดุม
กระดุมถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการดูว่ากระเป๋าของเราเป็นของแท้หรือของปลอม ซึ่งมีจุดสังเกตเกี่ยวกับกระดุมอยู่หลายแห่ง
ของแท้ กระดุมจะออกสีดำ การปั้มลายน้องหมาบนกระดุม จะมีการพิมพ์ลายที่ละเอียด สวยงาม ลายขนบนตัวหมาจะต้องไม่ชัดมาก เป็นริ้วบางๆ ลายภายในกระดุมโดยรวมจะต้องออกเป็นสีดำๆ ขอบด้านนอกควรมีสีเข้มเล็กน้อย การวางกระดุมสังเกตจากทิศทางของปลายจมูกหมาจิ้งจอกเป็นหลัก ต้องเป็นทิศทางเดียวกัน หันไปทางเดียวกันทุกอัน ขนาดของกระดุมจะมีขนาดเล็กและบางกว่า มีการวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่เบี้ยว
ของปลอม กระดุมเป็นสีทองเหลืองออกสีทองอร่ามแดง การปั้มลายน้องหมาบนกระดุม จะมีการพิมพ์ลายปั้มลายหยาบมาก ไม่สวยงามชัดเจน การวางกระดุม ไม่ตรงกันสวยงาม เอียงไปมา ขนาดกระดุมจะใหญ่กว่าและดูบวมๆ ตำแหน่งของกระดุมติดอยู่เกือบปลายสาย

Kanken3

ซิป
ซิปและที่ดึงซิปจะมีการปั้มลาย 2 ด้าน ด้านหน้าโลโก้ หมาจิ้งจอกและ อีกด้านหนึ่ง จะเขียน ว่า “Fjällräven” ของแท้ ต้องมีตัวภาษาอังกฤษเขียนว่า YKK เท่านั้น การปั้มลาย ที่ตัวดึงซิป ต้องคมชัด และสวยงาม สัดส่วนของหน้าหมาจิ้งจอกก็ต้องได้รูป รอยปั้มรูปตาของหมา 1 ข้าง จะต้อง อยู่ไม่เลย จากขีดจมูก ขณะที่ของของปลอม จะไม่ระบุยี่ห้อซิป ไม่ใช่ YKK หน้าหมาจิ้งจอกจะเรียวยาวขีดตาก็เลยมาเกือบกลางหน้า รอยปั้ม โลโก้ หมาจิ้งจอก ไม่ชัดเจน

Kanken4

สายสะพายหลัง
สายสะพายหลังของแท้จะมีรูปแบบการเย็บ เป็นแบบเดียวกัน เรียงซ้อนกันอย่างสวยงาม และเป็นลาย ตัว H อย่างชัดเจน แต่ของปลอม ลายอาจไม่เหมือนกัน อาจเป็นลักษณะตัว YYYYYYYYY หรือ VVVVVVVVV หรือ ^^^^^^

Kanken5

ป้ายผ้าด้านใน
กระเป๋า Kanken ของแท้ที่ด้านใน ควรมีจำนวนป้ายหลัก 3-4 ใบ ป้ายภาษาจีน ภาษาสวีเดน ป้ายระบุสี รหัสรุ่นที่ถูกต้องตาม ลําดับ เช่น 23561-Kanken Mini , 23510-Kanken Classic และ ตัวหนังสือต้องสกรีนชัดเจน ไม่ซีด ไม่จาง ป้ายรอง มี1 ใบ ระบุ PO อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ของปลอม ไม่มี หรือ มี แต่ผิดรุ่น ผิดสี หรือ ไม่ได้ระบุ

Kanken6

การตัดเย็บภายใน
ความเรียบร้อยของการตัดเย็บอาจจะไม่ได้เนียนกริบ อาจจะพบพวกด้ายรุ่ยๆ บ้าง หรือ ผ้าหลุดๆ เป็นเส้นๆ บ้าง ตามขอบการเย็บ การต่อชน ตรงกันข้ามกับของปลอมที่การตัดเย็บกุนเก็บขอบด้านในจะทำไว้อย่างสวยงาม

Kanken7

ป้ายชื่อด้านใน
ของแท้ ไซต์ Classic จะต้องเป็นแบบแนวตั้งเท่านั้น ต้องมีการบรรยายประวัติอันยาวนานของ Fjällräven Kånken ส่วนของ Mini จะเป็นแบบแนวนอน หากเป็นของปลอม ป้ายกระเป๋าเป็นแบบอื่น ไม่ตรงรุ่น

Kanken8

ป้ายกระดาษด้านนอก
ป้ายกระดาษ ป้ายกระดาษ ต้องระบุ รุ่นเป้ และ ระบุรหัสสี ที่ชัดเจน แต่บางครั้งอาจเอาไว้แค่ใช้ดูเป็นข้อมูลทั่วไป เพราะแต่ละโซน แต่ล่ะประเทศที่ จำหน่ายป้ายกระดาษก็ แตกต่างกันได้ ดังนั้นถ้าตรวจผ่านมา ข้อ 1-9 แล้ว เชื่อได้เลยว่า เป็นเป้ Kanken ของแท้ 99.99% เพราะแท็กเป็นเพียงกระดาษบางอย่างที่สามารถพิมพ์ได้อย่างง่ายดายและจะแนบมากับกระเป๋าเท่านั้น

Kanken9 Kanken10

เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน
ที่มา : siambackpacks
More articles by »
Written by: Admin
Tags: ,

About the Author

Admin

 
 

 
14701014

*+เบื้องหลังสีหบัญชร “พ่อหลวง” ทรุดพระวรกายพิงพระเก้าอี้+*

อ่านแล้วน้ำตาไหล ! เผย เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เบื้องหลังสีหบัญชร “พ่อหลวง” ทร...
by Admin
0

 
 
cvbjc1

*+’อยากรู้เหมือนกัน’ คำสอนของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9+*

‘อยากรู้เหมือนกัน’ เมื่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีมีพระชนมา...
by Admin
0

 
 
640

*+เลื่อนเปิดให้เข้าเฝ้าฯ ถวายบังคมพระบรมศพ เป็น 29 ต.ค.นี้+*

สำนักพระราชวังเลื่อนเปิดให้เข้าเฝ้าฯ ถวายบังคมพระบรมศพ เป็น 29 ต.ค.นี้ สำนักพระรา...
by Admin
0

 

 
s__6488076

*+กทม. ให้บริการฟรี “รถเมล์โบราณ” 14 คัน จอดรับ-ส่ง 9 จุด 3 เส้นทาง+*

กทม. ได้จัดรถเมล์โบราณ เพื่อบริการรับส่งประชาชน โดยรถเมล์โบราณนี้มาจากพิพิธภัณ...
by Admin
0

 
 
%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b8%a9%e0%b8%90%e0%b9%8c16

*+สิ่งประดิษฐ์ของ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน+*

พระราชกรณีกิจต่างๆ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ล้วนแต่ทำเพื่อห...
by Admin
0

 
0 CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:bye: 
:good: 
:negative: 
:scratch: 
:wacko: 
:yahoo: 
B-) 
:heart: 
:rose: 
:-) 
:whistle: 
:yes: 
:cry: 
:mail: 
:-( 
:unsure: 
;-)